3 yếu tố quyết định hạn mức vay tiêu dùng Prudential

3 yếu tố quyết định hạn mức vay tiêu dùng Prudential


Reviewed by:
Rating:
5
On May 14, 2015
Last modified:May 14, 2015

Summary:

Gần đây, VaytieudungPrudential.com nhận được nhiều email của khách hàng thắc mắc: “Hạn mức vay tối đa cho một khoản vay tại Prudential là bao nhiêu ?”, “Tại sao lương tôi cao mà Prudential duyệt vay thấp ?”, “Yếu tố nào quyết định hạn mức khoản vay được duyệt ?” Chúng tôi xin liệt kê 3 lý do có thể ảnh hưởng đến hạn mức khoản vay được duyệt để bạn đọc có thể tham khảo

3 yếu tố quyết định hạn mức vay tiêu dùng ngân hàng hiện nay

thu nhap hang thang

1. Mức thu nhập hàng tháng

Đối với KH đi làm hưởng lương, thu nhập hàng tháng của KH được tính dựa trên mức lương và các khoản thưởng, phụ cấp hàng tháng. Đối với KH vay theo Bảo hiểm nhân thọ hoặc Thẻ tín dụng,  thu nhập hàng tháng của KH sẽ được tính dựa trên mức phí đóng bảo hiểm hoặc hạn mức thẻ tín dụng. Thông thường khách hàng sẽ vay được tối đa từ 6 – 9 lần thu nhập hàng tháng.

Chi phi hang thang

2. Chi phí sinh hoạt

Đối với khoản vay tín chấp, thông tin về chi phí sinh hoạt trong gia đình của KH cũng là một yếu tố quan trọng để ngân hàng duyệt khoản vay. Ví dụ cùng một mức thu nhập là 6 triệu/tháng, thì người sống tại địa chỉ hộ khẩu, chưa có gia đình sẽ được duyệt khoản vay cao hơn người sống nhà thuê, có gia đình, có con. Bên cạnh đó, các thói quen sinh hoạt của KH như hút thuốc, thường xuyên nhậu nhẹt, cờ bạc… cũng tác động tiêu cực đến hạn mức khoản vay được duyệt.

no to chuc tin dung khac

3. Nợ tổ chức tín dụng khác

Các ngân hàng, tổ chức tín dụng đều kiểm tra lịch sử tín dụng của KH trước khi duyệt khoản vay. Căn cứ vào số khoản vay, số tiền KH phải trả hàng tháng cho các bên khác, ngân hàng sẽ quyết định có duyệt khoản vay hay không ? Hạn mức vay tối đa bao nhiêu ? Thông thường, khách hàng chỉ được cho vay tiếp nếu nợ không quá 2 tổ chức tín dụng và số tiền phải trả hàng tháng < 50% thu nhập hàng tháng.

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Current day month ye@r *